Bí quyết tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật ngày càng phổ biến. Nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, nghiên cứu khoa học,… . Chính vì thế tiếng Nhật rất được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc học tiếng Nhật không phải là điều dễ dàng đối vớ những người mới bắt đầu. Vậy làm sao để tự học tiếng Nhật một cách hiệu quả? Trong bài viết này, SEIGI sẽ tiết lộ cho bạn những bí quyết tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu nhé!

Lớp học N5 ở Thủ Đức | Tiếng Nhật SEIGI

1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG NHẬT TỪ ĐẦU?

1.1. Lộ trình và thời gian tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu 

Tìm hiểu và luyện tập bảng chữ cái Hirigana và Katakana

Bảng chữ cái Hiragana và Katakana là hai hệ thống chữ cái khác nhau trong tiếng Nhật. Hiragana được sử dụng để viết các từ tiếng Nhật phổ biến. Còn Katakana được sử dụng để viết các từ tiếng nước ngoài và tên riêng.

Để tự học bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bạn cần học từng kí tự một. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc sử dụng các ứng dụng học tiếng Nhật để học các kí tự này. Bạn nên tự học các kí tự cùng với phát âm của chúng để thuận tiện trong việc giao tiếp về sau.

Khi đã biết các kí tự, bạn cần áp dụng kiến thức này vào đọc và viết. Bạn có thể đọc các bài viết bằng tiếng Nhật. Nhằm để nâng cao khả năng đọc của mình và viết lại các bài đó để tập viết.

Thời gian học: 7 ngày

TỰ HỌC TIẾNG NHẬT TẠI THỦ ĐỨC
TỰ HỌC TIẾNG NHẬT TẠI THỦ ĐỨC

1.2. Các giáo trình học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu 

Sau khi đã nhớ hết bảng chữ cái, bạn sẽ lựa chọn những giáo trình phù hợp cho. Việc lựa chọn giáo trình học tiếng Nhật phụ thuộc vào mục đích, trình độ và phong cách học của từng người. Dưới đây là một số giáo trình được khuyến khích mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu học tiếng Nhật:

  • Genki: Giáo trình này được thiết kế cho người mới bắt đầu và sử dụng các tài liệu bao gồm sách vở, CD và bài kiểm tra.
  • Minna no Nihongo: Giáo trình này cũng rất phổ biến ở Nhật Bản. Nó được sử dụng trong nhiều trường học và trung tâm giáo dục. Giáo trình này cung cấp các bài học với các câu hội thoại, từ vựng, ngữ pháp và các bài kiểm tra.
  • Japanese From Zero: Giáo trình này rất phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật vì nó sử dụng cách tiếp cận khá đơn giản và dễ hiểu. Giáo trình này cung cấp các bài học với nhiều ví dụ, các bài kiểm tra và video học tiếng Nhật miễn phí.
  • Kanji Look and Learn: Sách này chia các chữ Hán vào 9 chủ đề. Mỗi từ vựng sẽ có một chữ Hán kèm theo hình ảnh minh họa và cách viết. Ngoài ra còn cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm cách viết, cách đọc, ý nghĩa cũng như các từ liên quan đến mỗi chữ Hán. Bên cạnh đó, sách cũng có đầy đủ bài tập để người đọc có thể ôn tập và kiểm tra kỹ năng của mình.

Giáo trình để học tiếng Nhật thì có rất nhiều, nhưng giáo trình phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất đó là giáo trình Minna no Nihongo.

Thời gian học: 5-6 tháng

GIÁO TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG NHẬT
GIÁO TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG NHẬT

 

II. BÍ QUYẾT VÀ LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI TỰ HỌC TIẾNG NHẬT

2.1. Bí quyết tự học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Nhật sẽ không quá khó nếu các bạn tập trung vào những điều sau đây:

Tập trung vào từ vựng và Kanji cơ bản

Từ vựng là yếu tố qua trọng trong việc học tiếng Nhật. Bạn nên tập trung học từ vựng cơ bản đầu tiên có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trong Minna no Nihongo, các từ vựng cơ bản sẽ có ở mỗi bài học. Học các từ vựng cơ bản trong tiếng Nhật và đồng thời học cách viết Kanji (chữ Hán). Thực hành viết Kanji hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu dài hơn.

Luyện ngữ pháp

Minna no Nihongo giúp bạn học ngữ pháp tiếng Nhật một cách dễ dàng thông qua các ví dụ và bài tập. Bạn nên luyện tập kỹ càng để hiểu rõ về cấu trúc câu tiếng Nhật. Đây cũng là một trong những cách tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Thực hành kỹ năng nghe, đọc và nói

Sau khi học từ vựng và ngữ pháp, bạn cần thực hành kỹ năng nghe, đọc và nói để phát triển khả năng giao tiếp. Bạn có thể tự học tiếng Nhật thông qua phim ảnh, video, tin tức,…

Kiểm tra kiến ​​thức của mình

Bạn nên thường xuyên kiểm tra kiến ​​thức của mình qua việc làm các bài kiểm tra trong giáo trình Minna no Nihongo. Hoặc tạo ra các bài kiểm tra cho chính mình để kiểm tra kiến ​​thức đã học. Việc tự học tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn nếu bạn thường xuyên kiểm tra kiến thức của mình.

2.2. Lời khuyên dành cho người tự học tiếng Nhật

Xác định mục tiêu học tập: Trước khi bắt đầu tự học tiếng Nhật, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn muốn học để ứng dụng cho việc du học hay công việc,..

Sử dụng các tài liệu học tập phù hợp: Để học tiếng Nhật tốt, bạn cần sử dụng các tài liệu học tập phù hợp. Học qua hình ảnh, phim, sách giáo khoa,…

Học từ vựng và ngữ pháp: Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố quan trọng để tự học tiếng Nhật tốt. Hãy tập trung vào việc học từ vựng và ngữ pháp cơ bản trước khi bắt đầu học các khái niệm phức tạp hơn.

Luyện nghe và nói: Để nói tiếng Nhật lưu loát, bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe và nói. Hãy tập trung vào việc luyện nghe và phát âm các từ vựng, câu và bài hội thoại.

Thực hành thường xuyên: Học tiếng Nhật không phải là một quá trình dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cần phải thực hành thường xuyên để tiến bộ. Tự đặt các mục tiêu học tập và lên kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu của mình.

Tìm kiếm người hướng dẫn hoặc tham gia lớp học: Nếu có thể, hãy tìm kiếm người hướng dẫn hoặc tham gia các lớp học tiếng Nhật để có thể học tập hiệu quả hơn. Học qua trung tâm tiếng Nhật: Các trung tâm giáo dục có chương trình dạy tiếng Nhật cho các bạn muốn học tiếng Nhật dù mới bắt đầu hay đã có kiến thức cơ bản về tiếng Nhật.

Xem thêm: Trung tâm Nhật ngữ tốt, uy tín ở Thủ Đức

2.3. Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Thủ Đức

TRUNG TÂM NHẬT NGỮ UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC
TRUNG TÂM NHẬT NGỮ UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC

Nếu như các bạn muốn tìm kiếm một nơi học tiếng Nhật uy tin? SEIGI – luôn tự tin khắng định chất lượng hàng đầu trong việc giảng dạy tiếng Nhật.

Mục tiêu của trung tâm:

Cung cấp cho các bạn học viên một môi trường học tập tiếng Nhật hiệu quả, giúp các bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ Nhật của mình. Trung tâm cam kết mang lại cho học viên những kiến thức cần thiết để giao tiếp và làm việc bằng tiếng Nhật. Điều đặc biệt hơn khi bạn  đến với trung tâm bạn sẽ được CAM KẾT RÕ RÀNG – BẢO HIỂM 100% KHÓA HỌC

Các khóa học đa dạng: 

  • Khóa học trải nghiệm tiếng Nhật
  • Khóa học từ N5 – N2
  • Khóa học giao tiếp – Kaiwa
  • Khóa học 1 kèm 1
  • Giải đề, luyện thi từ N5 – N2

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Trung tâm SEIGI có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về công tác giảng dạy tiếng Nhật. Cam kết đưa kiến thức đến cho học viên một cách khoa học, dễ hiểu, giúp học viên tiếp thu và phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình.

SEIGI luôn tự hào là một tổ chức giáo dục xuất sắc, cung cấp những khóa học chất lượng cao và đội ngũ giáo viên tận tâm. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật hoặc nâng cao kỹ năng của mình, SEIGI là một điểm đến tuyệt vời.

Qua bài viết trên đây, SEIGI hy vọng có thể giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn! Các bạn có thể lấy những tài liệu tiếng Nhật bổ ích tại trang web và fanpage của SEIGI nhé!

Thông tin liên hệ

Zalo: 0765 702 750
Hotline: 0963 808 104
Email: Seiginihongo@gmail.com
Địa chỉ: 10B Lê Lợi, KP2, phường Hiệp Phú, Thủ Đức, TPHCM
Website: Seigi.edu.vn

Đường đi tới TRUNG TÂM SEIGI

Học tiếng Nhật tại SEIGI ngay hôm nay nhé 

Có thể bạn thích